Chính sách biên tập

Thuocchon.vn được xây dựng với mục tiêu mang đến cho bạn đọc những thông tin bệnh học hữu ích và chính xác. Sứ mệnh của chúng tôi là đảm bảo Thuocchon.vn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe.

Dưới đây là những quy định về chính sách biên tập của thuocchon.vn:

1. Tính toàn vẹn của các thông tin được biên tập

Với sứ mệnh và trách nhiệm là mang đến cho người sử dụng các thông tin sức khỏe khách quan, với độ chính xác và đáng tin cậy nhất. Chúng tôi đã đề ra mục tiêu là đảm bảo thuocchon.vn là nguồn cung cấp nội dung về thông tin y học, sức khỏe phù hợp, thiết thực nhất đối với bạn.

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp các thông tin về nhiều chủ đề có liên quan tới sức khỏe, y tế. Chính các bạn sẽ là người tự lựa chọn các thông tin phù hợp nhất, có ích cho bản thân. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng các thông tin trên website thuocchon.vn hay thông tin từ các trang web khác được liên kết không nên sử dụng để thay cho những lời khuyên, chẩn đoán hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp.

Chúng tôi khuyên rằng bạn hãy nên ưu tiên tham khảo các ý kiến từ những bác sĩ chuyên khoa, những thầy thuốc hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe có chuyên môn và kinh nghiệm trong quá trình tìm hiểu các loại bệnh hoặc phương pháp chữa bệnh.

Bạn tuyệt đối không nên trì hoãn hay chối bỏ việc tham khảo các ý kiến của những bác sĩ chuyên khoa, các chuyên gia vì các nội dung bạn tìm kiếm được trên thuocchon.vn hay trên bất cứ website nào khác được liên kết với chúng tôi.

2. Tiêu chí lựa chọn nội dung gốc để biên tập

Thuocchon.vn lựa chọn các nội dung gốc để biên tập bài trên web dựa trên các tiêu chí sau:

2.1. Tính phù hợp

Các chủ đề thông tin được lựa chọn, cập nhật trên website Thuocchon.vn bao gồm các tin tức về sức khỏe, giới thiệu về thuốc, sản phẩm y tế, cảnh báo, tư vấn sức khỏe và bình luận của chuyên gia về các vấn đề có liên quan đến các bệnh lý về: cảm cúm, ho, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm phổi. Đây là những thông tin khách quan, giúp người đọc có cái nhìn toàn diện cũng như tìm hiểu kĩ hơn về các bệnh lý này.

2.2. Tài liệu tham khảo, nguồn gốc thông tin, trích dẫn

Chúng tôi có các nguyên tắc tìm nguồn tham khảo nghiêm ngặt là các thông tin chính thống của các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các cơ quan chính phủ và hiệp hội y tế. Những tài liệu tham khảo, tài liệu nghiên cứu về y tế đã được công bố trong các tạp chí y khoa hoặc giáo trình về y khoa tại các trường Đại học. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng nguồn thông tin từ các nguồn uy tín như: Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, Tạp chí thuốc của New England, The Lancet, Nhi khoa, chuyên trang sức khỏe Healthline, trung tâm y tế học thuật phi lợi nhuận của Mỹ Mayo Clinic và nhiều tạp chí y khoa khác.

Các nghiên cứu, tài liệu, số liệu thống kê được liên kết trong mỗi bài viết hoặc được trích dẫn trong phần tham khảo cuối bài.

2.3. Cập nhật theo xu hướng

Thuocchon.vn không chỉ đưa các thông tin khoa học về bệnh lý đầy đủ theo các vấn đề quan tâm của người đọc mà còn cập nhật theo xu hướng tùy thuộc vào từng thời điểm cụ thể như: các bệnh lý phát triển mạnh theo mùa và cách phòng tránh, thời điểm nào cần chú ý những vấn đề trong sinh hoạt, chế độ ăn uống như thế nào để ngăn ngừa bệnh, có phương pháp điều trị mới gì với tình trạng bệnh này,….

3. Nội dung tin cậy và đầy đủ

Tất cả các thông tin được cung cấp trên website Thuocchon.vn đều được lấy từ những nguồn tin cậy, có nghiên cứu khoa học và đã được chứng thực bởi bộ Y tế. Chúng tôi luôn lựa chọn rất kĩ nguồn thông tin trước khi biên tập lên site.

Tính toàn vẹn khi biên tập của Thuocchon.vn luôn rạch ròi giữa các bài tin tức, bài viết, tài liệu tham khảo và các thông tin khác để người đọc khi vào site có thể phân biệt rõ ràng được những tin tức khách quan và những tin tức về quảng cáo sản phẩm.

Trong tất cả các bài viết của mình, Thuocchon.vn luôn duy trì nguyên tắc công bằng, chính xác, khách quan, bài viết độc lập, có trách nhiệm, thông tin chính xác không bị ảnh hưởng, sai lệch bởi bất cứ thế lực nào.

4. Đội ngũ biên tập viên

Đội ngũ biên tập viên có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng sức khỏe, được đào tạo bài bản và không ngừng cập nhật kiến thức mới.

Chúng tôi sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin về các vấn đề, sự kiện một cách chính xác, khách quan nhất. Đội ngũ biên tập viên của chúng tôi luôn đảm bảo phải nghiêm túc trong việc tìm hiểu các thông tin từ những chuyên gia. Ngoài ra, đội ngũ biên tập của chúng tôi cũng phải tìm kiếm các nhận xét và các bình luận khách quan từ một hay nhiều nguồn phát ngôn viên đáp ứng đủ điều kiện. Từ đó giúp cho luồng thông tin tìm hiểu được luôn đa chiều và khách quan nhất.

Đội ngũ biên tập viên của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phấn đấu, tận tâm, lòng nhiệt huyết cùng nền tảng kiến thức vững vàng nhằm cung cấp các thông tin cho bạn đọc trung thực nhất, toàn diện và chính xác. Luôn cống hiến hết mình dựa vào các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp cao nhất.

5. Quá trình biên tập nội dung

5.1 Cập nhật không ngừng

Mỗi tuần chúng tôi đều triển khai các ý tưởng mới, cập nhật nội dung và sửa đổi các bài viết đã có để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

5.2 Quan điểm của chúng tôi về nội dung biên tập

Đội ngũ biên tập và chuyên gia của Thuocchon.vn cam kết mang tới trải nghiệm tốt nhất cho bạn đọc bằng cách duy trì các tiêu chuẩn báo chí, cung cấp những thông tin toàn diện, trung thực, kịp thời. Nguồn thông tin được lựa chọn để biên tập là các nguồn uy tín như: các tạp chí y khoa, các thông báo quan trọng nhất từ các cơ quan y tế quốc gia và các bài phân tích các xu hướng sức khỏe mới nhất.

Mỗi bài báo hoàn chỉnh trước khi được công bố sẽ được xem xét bởi một biên tập viên có chuyên môn y khoa để đảm bảo tính chính xác, phù hợp của ngôn ngữ y khoa và tính phù hợp của nội dung truyền tải. Bài viết hoàn chỉnh sau khi được xem xét kỹ lưỡng cuối cùng sẽ được công khai trên website thuocchon.vn.

6. Luôn lắng nghe phản hồi của người dùng

Thuocchon.vn hy vọng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn đọc. Các tiêu chuẩn của chúng tôi đều hướng tới quyền lợi của người dùng.

Chúng tôi luôn quyết tâm mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất và luôn muốn lắng nghe ý kiến từ bạn đọc để ngày càng hoàn thiện hơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về tính chính xác hoặc cảm thấy bài viết chưa được cập nhật hãy liên hệ ngay để chúng tôi cải thiện.