Guardimmu – tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ có thai

Chia sẻ bài viết này

Cơ thể phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ thường rất nhạy cảm. Hệ miễn dịch của các chị em trong giai đoạn này cũng trải qua những thay đổi mạnh mẽ khiến cơ thể dẽ mắc một số bệnh hơn. Vậy phải làm sao để khỏe mạnh và tránh được việc bị ốm trong thai kỳ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em câu trả lời đồng thời đưa đến cho bạn giải pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ có thai

Hệ miễn dịch và thai kỳ: Hướng dẫn Step-by-Step

Bạn có thể nghĩ rằng hệ miễn dịch chẳng có gì liên quan đến việc mang thai, nhưng kỳ thực chúng liên quan rất chặt chẽ đến nhau. Hệ miễn dịch của bạn sẽ trải qua những thay đổi mạnh khi bạn mang thai. Trên thực tế, Hệ miễn dịch và thai sản có mối liên hệ sinh lý đáng kinh ngạc với nhau, hệ miễn dịch giúp bạn thụ được thai, duy trì được thai nhi và chuyển dạ thành công, nhưng cùng lúc với đó là làm cho các bà bầu dễ mắc bệnh hơn.

1. Hiểu biết về khả năng mắc bệnh ở phụ nữ có thai

Mang thai là thiên chức của phụ nữ và cũng là điều mong mỏi của nhiều phụ nữ trong cuộc đời. Tuy nhiên, mang thai lại khiến cho phụ nữ dễ bị mắc bệnh các bệnh truyền nhiễm hơn. Mang thai cũng làm cho tình trạng nhiễm khuẩn hay nhiễm virus trở nên trầm trọng hơn. Ngay cả những sự lây nhiễm nhẹ cũng có thể đẩy đến những triệu chứng nghiêm trọng ở phụ nữ mang thai.

Một số tình trạng nhiễm bệnh chỉ ảnh hưởng đến bà mẹ. Một số khác có thể truyền sang con thông qua nhau thai hoặc trong quá trình chuyển dạ. Khi điều này xảy ra sẽ dẫn đến các nguy cơ biến chứng khó lường đến thai nhi.

Nhiều bệnh truyền nhiễm (thậm chí cảm do siêu vi, cúm do virus) có thể dẫn đến suy thai, dị tật thai, sảy thai, sinh non. Chúng thậm chí còn đe doạ tính mạng của sản phụ. Và khó khăn hơn nữa, các loại thuốc tây dùng để điều trị cảm, cúm hay các bệnh truyền nhiễm còn có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, đặc biệt là cho thai nhi. Chính vì thế, sẽ là đặc biệt quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh của bà bầu.

2. Tại sao phụ nữ có thai lại dễ mắc bệnh hơn

Mang thai sẽ ảnh hưởng đến mọi hệ thống trong cơ thể của bạn. Những thay đổi về nồng độ hormons và hệ miễn dịch làm cho bạn dễ mắc bệnh hơn và dễ biến chứng nặng hơn. Mang thai và chuyển dạ là một quãng thời gian đặc biệt dễ phơi nhiễm (cửa sổ miễn dịch yếu) cho cả bạn và đứa con trong bụng.

3. Cửa sổ miễn dịch yếu ở phụ nữ có thai

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Nó chiến đấu chống lại tất cả từ vi khuẩn, virus đến cả các tế bào ung thư, hay các nội tạng được thay ghép. Rất nhiều các thành tố trong cơ thể đóng vai trò một phần trong hệ miễn dịch để nhận dạng và đào thải các tác nhân ngoại lai (các kháng nguyên) xâm nhập vào cơ thể.

Trong suốt thai kỳ, hệ miễn dịch của bạn được thay đổi để có thể bảo vệ cả mẹ và bé. Có những phần trong hệ miễn dịch được tăng cường, trong khi có những phần khác bị hạn chế và làm cho suy yếu. Điều này tạo nên một sự cân bằng để bảo vệ bé khỏi mắc bệnh mà không hy sinh quá nhiều sức khoẻ của mẹ.

Những sự thay đổi này còn giúp bảo vệ chính bào thai khỏi sự tấn công của hệ miễn dịch . Trên lý thuyết, cơ thể của bạn có thể đào thải bé như một “tác nhân ngoại lai”, nhưng thực tế nó không làm thế. Điều này tương tự như việc phải sử dụng các thuốc ức chế miễn dịch cho các bệnh nhân sau ghép tạng, cơ thể bạn sẽ coi bé vừa là “một phần của cơ thể” vừa là “một yếu tố ngoại lai không thuộc về cơ thể”. Một vài tế bào của phôi thai có yếu tố kháng nguyên từ bố sẽ đứng trước nguy cơ bị hệ miễn dịch của bà mẹ tấn công nếu như hệ miễn dịch không bị làm cho suy giảm. Chính vì thế những sự suy giảm trong hệ miễn dịch của bà bầu là nhằm tránh tấn công chính phôi thai, tạo điều kiện cho phôi có thể sinh trưởng và phát triển.

Chính vì hệ miễn dịch bị thay đổi như vậy mà phụ nữ có thai dễ mắc một số loại bệnh hơn, đặc biệt là cảm, cúm, ngộ độc thức ăn và viêm nhiễm đường tiết niệu.

Theo Bác sĩ James Betoni, chuyên gia cao cấp chuyên ngành Phụ Sản tại Bệnh viên Boise, Hoa Kỳ: “Những thay đổi trong hệ miễn dịch của phụ nữ có thai dẫn đến việc dễ dàng nhiễm nhiều loại virus, vi khuẩn và ký sinh trùng, thậm chí kể cả từ những nguyên nhân thông thường sẽ không gây ra bệnh”.

Trong suốt thai kỳ, hệ miễn dịch của bạn phải hoạt động vất vả hơn, vì nó phải làm việc bằng hai để bảo vệ cả mẹ và bé. Điều đó dẫn đến việc bạn dễ dàng mắc bệnh hơn.

Vì vậy hãy đặc biệt yêu quý lấy hệ miễn dịch và sức đề kháng của của bản thân, luôn chú ý và tìm cách tăng cường cho nó, vì chính nó mới là thứ luôn âm thầm bảo vệ bạn và bé từng giây từng phút.

Guardimmu giúp tăng cường hệ miễn dịch và tránh mắc bệnh khi mang thai.

Các mẹ không thể tránh hết tất cả các nguồn lây bệnh khi mang thai. Nhưng bạn có thể sử dụng Guardimmu để giảm nguy cơ mắc cũng như giảm triệu chứng, giảm nguy cơ dẫn đến các biến chứng nặng cho cả mẹ và bé.

Để tăng cường cho hệ miễn dịch, Guardimmu sẽ là một lựa chọn tin cậy cho bạn bởi:

  • Guardimmu có nền tảng là bài thuốc y học cổ truyền đã được chứng minh về sự an toàn và hiệu quả tăng cường miễn dịch rõ rệt trên phụ nữ có thai (và mọi đối tượng có cửa sổ miễn dịch yếu như trẻ nhỏ, người cao tuổi) trong suốt 800 năm qua trên khắp Châu Á.
  • Guardimmu đã được chứng minh bằng rất nhiều nghiên cứu lâm sàng trên các tạp chí khoa học uy tín: Làm tăng cường những thành phần tối cần thiết trong hệ miễn dịch để bảo vệ mẹ và bé khỏi các mầm bệnh, cũng như giúp cho hệ miễn dịch hài hoà để duy trì sức khoẻ của cả hai.
  • Guardimmu ngày nay là một sự hiện đại hoá, dễ dàng để sử dụng và mang theo bên mình, bảo vệ mẹ và bé ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào.
medichoice - thuốc chọn cho bạn

Đội ngũ Medichoice với những thành viên hoạt động lâu năm trong ngành y tế – sức khỏe. Luôn tâm huyết với nghề, mong muốn đem đến cho cộng đồng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất.